TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Phú Yên: Cháu bé 11 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 15:24 ngày 06/10/2022

VTV.vn - Tại tỉnh Phú Yên đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết là 1 bé trai 11 tuổi ở phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên cấp cứu vào ngày 29-9, có dấu hiệu đã chuyển nặng, sức khỏe yếu, khó thở. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị sốc do sốt xuất huyết Dengue và sang ngày hôm sau bệnh nhân đã bị suy đa tạng không hồi phục được nên tử vong.

Trong 9 tháng đầu năm toàn tỉnh Phú Yên có 2.753 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong. Địa phương có ca mắc cao nhất và tăng nhanh là các huyện Phú Hòa, Tuy An và thành phố Tuy Hòa.

Hiện nay, thời tiết tại Phú Yên có mưa, nắng đan xen dễ là nguồn phát sinh muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Trước tình hình đó, Sở Y tế tỉnh Phú Yên khuyến cáo, người dân cần dành thời gian mỗi tuần ít nhất 10 phút để diệt muỗi, bọ gậy nhằm phòng, chống sốt xuất huyết.

Khi có các biểu hiện sốt cao bất thường, nhất là đối với trẻ em, người bệnh cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế để khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời. Người dân tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị sốt tại nhà; bởi bệnh dễ chuyển biến nặng và nguy hiểm đến tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!