TV& VIDEO

Phú Yên: Cựu chiến binh xây bia tưởng nhớ liệt sĩ

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 20:14 ngày 24/07/2020

VTV.vn - Cựu chiến binh Lưu Công Thục ở tỉnh Phú Yên đã kết nối với đồng đội cũ xây dựng nhà bia tưởng niệm, ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Để tưởng nhớ các đồng đội của mình, để thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, có một cựu chiến binh ở Phú Yên nhiều năm qua đã nung nấu việc xây dựng bia tưởng niệm những đồng đội đã hy sinh. Từ tấm lòng ấy, ông đã kết nối với đồng đội cũ, xây dựng các nhà bia tưởng niệm liệt sĩ. Ông chính là Đại tá, cựu chiến binh, thương binh Lưu Công Thục.

Từ 1969 đến ngày giải phóng Phú Yên, cựu chiến binh Lưu Công Thục đã tham gia chỉ huy và đánh thắng địch ít nhất 8 trận tại Phú Yên. Ở từng trận đánh, ông đều chứng kiến đồng đội của mình hy sinh, hơn ai hết ông hiểu những mất mát của thân nhân gia đình các liệt sĩ, nên 9 năm qua, ông vận động địa phương, tổ chức gặp mặt, kêu gọi các đồng đội cũ quyên góp để xây dựng 3 nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khang trang. Ở từng bia tưởng niệm liệt sĩ, đều có tâm huyết của ông. Thiết kế như thế nào, xây dựng ra sao, ông chính là người ứng trực từng ngày để trông coi suốt những ngày xây bia tưởng niệm. Nay các công trình bia tưởng niệm liệt sĩ có ông góp công, góp sức xây dựng đã được UBND tỉnh Phú Yên công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua