TV& VIDEO

Phú Yên: Đổi thay ở những ngôi làng có điện lưới quốc gia

Nguyên Linh, Đức HưngCập nhật 22:06 ngày 14/02/2021

VTV.vn-Đã có một sự thay đổi rõ rệt ở những ngôi làng vừa có điện lưới quốc gia tại Phú Yên. Đời sống của người dân nâng lên, có điện, họ nghĩ đến làm kinh tế để nâng cao thu nhập.

3 năm qua, đã có 2 ngôi làng nằm trong vùng khó khăn ở Phú Yên được sử dụng lưới điện quốc gia mà nguồn vốn được huy động từ nguồn tiết kiệm của ngành điện lực Phú Yên. Có điện, kinh tế các làng cũng phát triển theo.

Là người con của làng quê Tân Định, sau nhiều năm bôn ba làm ăn xa xứ, ông Lê Tấn Đạt quyết định trở về quê nhà, đầu tư phát triển kinh tế khi điện đã kéo về làng. Ông Đạt đầu tư xây dựng khu sinh thái Hóc Rong, kết hợp trồng cây, chăn nuôi và điểm du lịch sinh thái. Đây là địa điểm ông sẽ đón khách trong Tết năm nay.

Sự khởi sắc ở những ngôi làng này cho thấy hiệu quả từ sự đầu tư cho lưới điện nông thôn. Cũng từ sự đầu tư này, đến nay, 100% các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được sử dụng điện lưới quốc gia. Trong tương lai, không chỉ có ông Đạt mà nhiều gia đình khác còn nghĩ đến việc mở rộng phát triển kinh tế khi có điện về làng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đắk Lắk: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

VTV.vn - UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định thành lập 4 tổ công tác, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn.