TV& VIDEO

Phú Yên: Gần một nửa số ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi

Nguyên Linh, Lê HùngCập nhật 20:37 ngày 01/08/2021

VTV.vn - Kể từ khi dịch bùng phát vào ngày 23/6 đến nay, Phú Yên có 1.409 ca mắc COVID-19, trong đó có 10 ca tử vọng và đến nay, đã có phân nửa số ca được điều trị khỏi xuất viện.

Toàn bộ 669 ca mắc COVID-19 nhận quyết định ra viện đã được xe đưa đón của các trung tâm y tế tuyến huyện chở về bàn giao cho các trạm y tế xã, phường nơi cư trú. Những trường hợp được ra viện sẽ thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Như vậy, hiện nay, tại các bệnh viện dã chiến ở Phú Yên, số ca mắc COVID-19 đang điều trị là 730 ca, trong đó có 8 trường hợp nặng đang được các y bác sĩ tập trung cứu chữa.

Hiện, lượng người Phú Yên đang sống, làm viêc, học tập tại TP. Hồ Chí Minh về quê bằng các phương tiện rất đông. Chỉ riêng việc đưa đón miễn phí bằng xe khách đã hơn 10.000 người, tăng gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

Để phòng dịch bệnh có thể lây lan từ nhiều phía, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Yên yêu cầu các tổ COVID-19 cộng đồng giám sát chặt người về địa phương.

Tỉnh Phú Yên yêu cầu người dân tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với kết quả âm tính và không phải là F1, F2 trước khi lên xe về quê. Nếu khai báo không trung thực hoặc che giấu thông tin, sẽ bị xử lý theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.