TV& VIDEO

Phú Yên: Gỗ nguyên liệu tăng giá nhờ xuất khẩu trở lại

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 07:32 ngày 29/04/2020

VTV.vn - Sau khi giảm giá mạnh từ sau Tết, hiện nay, giá gỗ nguyên liệu tại các tỉnh Nam Trung bộ đã tăng mạnh nhờ xuất khẩu được.

Giá thu mua nguyên liệu của các doanh nghiệp chế biến dăm gỗ trong khu vực đang tăng mạnh trở lại là do xuất khẩu dăm gỗ hồi phục sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Giá gỗ keo nguyên liệu đang được doanh nghiệp mua với giá 1,25 triệu đồng/tấn, tăng 70.000 đồng/tấn so với thời điểm đầu tháng 4. Với giá như hiện nay, người trồng keo từ 5- 7 năm tuổi có lãi từ 70 - 80 triệu đồng/ha.

Tại 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định, có vùng nguyên liệu gỗ keo khá lớn với khoảng 280.000 ha, 1 phần trồng rừng gỗ lớn, phần còn lại bán cho các nhà máy chế biến dăm gỗ xuất khẩu. Với giá thu mua cao và tiêu thụ tốt như hiện nay, nhiều hộ trồng rừng đã tranh thủ thu hoạch bán để tăng thu nhập, đồng thời, phòng tránh thiệt hại do nắng nóng và nguy cơ cháy rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoàn tất kiểm phiếu lại, bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng

VTV.vn - Thư ký bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.