TV& VIDEO

Phú Yên: Khởi tố nhóm cán bộ làm sổ đỏ trái pháp luật

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 09:10 ngày 02/09/2020

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành bắt tạm giam 3 đối tượng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

3 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng gồm: Phạm Hoàng Huynh (Trưởng phòng Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám thuộc Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên); Nguyễn Bửu (nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đồng Hòa); Trần Hải Âu (cán bộ địa chính phường phường Hòa Hiệp Trung). Riêng Phạm Trường Kỳ (nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung) được cho tại ngoại.

Theo hồ sơ điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Phú Yên, trong thời gian từ năm 2018 - 2019, 4 đối tượng này đã cấu kết, thống nhất hợp thức hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái qui định pháp luật. Hình thức là hợp thức hóa đất của nhà nước thành đất của cá nhân để được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị cho chính mình hoặc người khác đứng tên với tổng diện tích hơn 13.350m2, trong đó, có 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở do chính Phạm Hoàng Huynh đứng tên. Trong 5 sổ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì có 2 giấy đã được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ở các tỉnh khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!