TV& VIDEO

Phú Yên: Kiểm tra, xử lý chi sai đối tượng hỗ trợ COVID-19

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 21:13 ngày 09/07/2020

VTV.vn-UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu huyện Đồng Xuân kiểm tra thông tin về việc, thiếu công bằng trong cấp phát tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại xã Xuân Quang 2.

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu huyện Đồng Xuân kiểm tra thông tin về việc thiếu công bằng trong cấp phát tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại tại hai thôn Triêm Đức và Phước Huệ, xã Xuân Quang 2, huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ, người dân cho rằng, có nhiều cán bộ thôn lại là hộ cận nghèo và một số người đã mất nhưng vẫn nhận tiền hỗ trợ.

Vụ việc được huyện Đồng Xuân tiến hành kiểm tra và kết quả có 7 trường hợp là cán bộ thôn thuộc diện hộ cận nghèo trong danh sách năm 2019 được nhận tiền hỗ trợ, nhưng khi có phản ánh của dân thì các hộ này đã trả lại 15.750.000 đồng, đồng thời viết đơn ra khỏi hộ cận nghèo. Còn việc người đã mất cũng được nhận tiền hỗ trợ là chưa chính xác. Nguyên nhân là do trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019, cán bộ xã chưa gạch tên thay đổi chủ hộ nên người dân hiểu nhầm. Tập thể xã Xuân Quang 2 đã tổ chức kiểm điểm và xin lỗi trước dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!