TV& VIDEO

Phú Yên: Nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng 2,4 lần

Văn Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 18:08 ngày 03/08/2018

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 7 Khóa X về nông nghiệp nông dân, nông thôn, các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn ở tỉnh Phú Yên đã tăng 2,4 lần.

Cách đây 10 năm cùng với cây lúa, mía và sắn là những cây trồng chủ lực của hàng ngàn hộ nông dân ở tỉnh Phú Yên. Đến nay, năng suất mía ở tỉnh Phú Yên là 70 tấn/ha, cao gấp 3 lần so với cách đây 10 năm và đã hình thành được vùng chuyên canh cây mía với quy mô diện tích hơn 24.000 héc-ta. Mức tăng trưởng này đã góp phần cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng nông thôn. Liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà chính là yếu tố quan trọng để nông dân gắn bó lâu dài với cây trồng này. 

Nhưng nhìn chung quy mô sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Phú Yên còn nhỏ, chưa bền vững, sức cạnh tranh thấp. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch chậm, giá trị sản phẩm thu được bình quân trên đơn vị diện tích còn thấp, khoảng 70 triệu đồng/héc ta/năm. Nguyên nhân của hạn chế này một phần do xuất phát điểm của tỉnh Phú Yên thấp và thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Bên cạnh đó, năng lực quản lý điều hành của một số địa phương, sở, ngành liên quan chưa thực sự sâu sát. Để khắc phục những hạn chế này, công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, cần phải thực hiện trước.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ tại LHQ

VTV.vn - Ngày 21/5, Đại sứ Triều Tiên tại LHQ đã tổ chức cuộc họp báo bất thường tại trụ sở LHQ, yêu cầu Mỹ ngay lập tức trả lại tàu hàng bắt giữ trước đó của Bình Nhưỡng.