TV& VIDEO

Phú Yên phát động chiến dịch "Môi trường xanh"

Thu Giang, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 13:36 ngày 02/06/2018

VTV.vn - Từ ngày 1-8/6 là Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, hưởng ứng sự kiện này, sáng nay (2/6), tỉnh Phú Yên đã tổ chức phát động chiến dịch "Môi trường xanh" .

Mỗi năm, con người thải ra lượng rác thải nhựa đủ để trải khắp Trái đất gấp 4 lần. Chính vì vậy, chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm nay được Liên hợp quốc đưa ra là "giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon". Bằng việc dọn vệ sinh, trồng cây xanh tại khu dân cư, lực lượng đoàn viên thanh niên và ban tổ chức muốn gửi đến cộng đồng thông điệp: thay đổi thói quen, không xả rác, bảo vệ môi trường sống tốt hơn cũng là bảo vệ sức khỏe cho mỗi người. Đặc biệt, mỗi người giảm sử dụng số lượng túi nilon như thường ngày. Bởi con số 500 tỷ rác thải nhựa thải ra môi trường mỗi năm hiện đang là mối đe dọa lớn với môi trường, các đại dương, gây hại trực tiếp đến nguồn lợi thủy sản và kinh tế biển của các quốc gia.

Tháng 6 có rất nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như ngày 5/6 - Ngày Môi trường thế giới; ngày 8/6 là Ngày Đại dương thế giới. Năm nay, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường được đồng loạt tổ chức trên cả nước, tạo thành chuỗi hoạt động "Tháng hành động vì môi trường" như chiến dịch "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần", khơi thông dòng chảy, nạo vét hệ thống thoát nước; tăng cường thu gom và tái chế chất thải nhựa…