TV& VIDEO

Phú Yên: Quy hoạch 4 vùng, 2 làng nghề nuôi chim yến

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 19:03 ngày 13/03/2018

Nghề nuôi chim yến ở Phú Yên đang mang lại nguồn thu nhập cao cho nhiều người dân. Tuy nhiên, nghề này lại đang phát triển tràn lan, không theo quy hoạch.

VTV.vn - Để phát triển các vùng, làng nghề nuôi chim yến đảm bảo môi trường sinh thái, phát triển bền vững, UBND tỉnh Phú Yên triển khai việc quản lý nghề này vào chiều nay (13/3)

Quan điểm của tỉnh Phú Yên là không khuyến khích nuôi chim yến gần khu công nghiệp, nhà máy, khu nội thị, khu dân cư đông đúc. Với những hộ không tuân thủ theo quy hoạch sẽ có biện pháp xử lý. Theo quy hoạch, đến năm 2020, ở Phú Yên có 4 vùng nuôi chim yến trên diện tích gần 160ha và 2 làng nghề nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 cũng được quy hoạch.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì thống kê, rà soát các hộ nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh đưa vào quy chế báo cáo, quản lý theo quy định. Đồng thời hướng các tổ chức, cá nhân xây dựng cơ sở nuôi chim yến phù hợp với quy hoạch, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và môi trường sinh thái. Tỉnh Phú Yên cũng sẽ đầu tư triển khai thực hiện kỹ thuật về công nghệ gây nuôi, dẫn dụ, phòng trừ thiên địch, dịch bệnh, phát triển vùng thức ăn chim yến để nghề này phát triển bền vững.

Khánh Hòa tăng cường dạy bơi cho học sinh phổ thông

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu tình trạng tử vong ở lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở do đuối nước, nhiều địa phương tại Khánh Hòa đã tổ chức học bơi miễn phí cho học sinh các trường