TV& VIDEO

Phú Yên: Tăng cường kỹ năng mềm, giảm bạo lực phụ nữ

Ái Linh, Xuân Triệu (VTV8)Cập nhật 14:30 ngày 03/12/2017

VTV.vn - Cứ ba người phụ nữ trên thế giới lại có một người bị đánh đập, bị cưỡng ép tình dục. Riêng ở Việt Nam, có đến 34% phụ nữ bị chồng bạo hành.

Tại Phú Yên, mô hình câu lạc bộ "5 không 3 sạch" ở các vùng nông thôn bước đầu đã đem lại hiệu quả. "5 không" là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Nội dung "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.  Ở bất kỳ buổi sinh hoạt nào, nội dung "bạo lực gia đình" luôn được câu lạc bộ đưa ra thảo luận. Kết quả rõ nét nhất của CLB này là tình trạng bạo lực gia đình không còn xảy ra thường xuyên nữa. Bản thân gia đình các chị tham gia CLB đã nói không với bạo lực gia đình.

Còn rất nhiều trường hợp bạo hành khác chưa được báo cáo hay thừa nhận. Điều này cũng có nghĩa nạn nhân bị bạo hành tiếp tục gánh chịu những tổn thương vô hình và những đau đớn về mặt tinh thần và thể xác. Dù chưa thể giải quyết dứt điểm nạn bạo hành phụ nữ, nhưng qua những CLB "5 không 3 sạch", phụ nữ nông thôn Phú Yên đã có thêm những kỹ năng mềm, những kiến thức pháp luật nhất định tránh những vụ bạo hành ngay chính trong gia đình và người thân của mình.

Gia Lai: Dự án khu đô thị bít đường dân sinh

VTV.vn - Để thực hiện dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng, công ty SBF đổ đất cao gần 2m, làm bít kín lối đi của nhiều hộ dân tổ dân phố 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.