TV& VIDEO

Phú Yên: Thi công đường gây ách tắc giao thông trên cầu Sông Chùa

Văn Giang (VTV8)Cập nhật 19:29 ngày 14/05/2018

VTV.vn - 3 ngày trở lại đây, khi cầu Sông Chùa qua địa phận xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa sửa chữa, đã gây nên tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng, gây bức xúc.

Cầu Sông Chùa hay còn gọi là cầu Ba Nhịp tiếp giáp với cầu Đà Rằng, trên Quốc lộ 1 cũ, hiện đang được đơn vị thi công sửa chữa các khe co giãn nối giữa các nhịp. Tuy nhiên vào giờ cao điểm, do không có người điều tiết đảm bảo giao thông, khiến cho hoạt động lưu thông ở đây rất lộn xộn và gây ách tắc kéo dài.

Cụ thể, trong sáng nay (14/5), ách tắc giao thông trên cầu Sông Chùa đã kéo dài đến 45 phút, chỉ khi lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, mới khắc phục được tình trạng ùn ứ giao thông trên cây cầu này.

Dự án xây dựng mới cầu Đà Rằng và cầu Sông Chùa được Bộ Giao thông Vận tải khởi công đầu năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ có cầu Đà Rằng đang khẩn trương xây dựng, còn cầu Sông Chùa vẫn chưa động thổ, chỉ có khắc phục hư hỏng tạm thời.

Đại lễ Vu Lan tại Thừa Thiên Huế

VTV.vn - Đối với đa số người dân Cố đô Huế, dù theo đạo Phật hay không, cứ đến mùa Vu Lan, rằm tháng 7 âm lịch đều có nhiều hình thức thực hành chữ Hiếu, theo những nét rất riêng.