TV& VIDEO

Phú Yên: Triều cường bồi lấp cửa biển, tàu thuyền khó ra khơi

Văn Giang (VTV8)Cập nhật 08:44 ngày 05/01/2018

VTV.vn - Tác động của các cơn bão năm 2017, bão số 1 năm 2018, triều cường dâng cao mang theo cát bồi lấp cửa biển Đà Diễn, gây khó khăn cho hàng trăm tàu thuyền neo đậu bên trong.

Dự kiến, trong tuần này sẽ có khoảng 200 tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Đông Tác và Bến cá phường 6 (thành phố Tuy Hòa) xuất bến, khai thác cá ngừ đại dương. Tuy nhiên, do cửa biển bị bồi lấp nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Trước thực trạng này, đại diện cơ quan ban ngành cùng Nghiệp đoàn nghề cá ở 2 địa phương là phường 6 và phường Phú Đông đã có đơn kiến nghị UBND tỉnh và UBND thành phố Tuy Hòa về việc nạo vét đất cát bồi lấp cửa biển Đà Diễn. Nhưng đến lúc này, các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể để khai thông luồng lạch, giúp ngư dân thuận lợi vươn khơi.

Trong năm 2017, tình trạng bồi lấp cửa biển Đà Diễn cũng đã xảy ra nhiều lần. Khi đó, UBND thành phố Tuy Hòa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nạo vét luồng lạch tạm thời. Kết thúc việc nạo vét trong một thời gian ngắn, tình trạng bồi lấp lại tái diễn.

Gạo ST24 của Việt Nam được bán tại hầu hết các nước châu Âu

VTV.vn - Dòng gạo ngon ST24 của Việt Nam mới bắt đầu được nhập khẩu vào Châu Âu từ cuối năm ngoái, vậy mà chưa tới nửa năm sau đã được bán tại hầu hết các nước Châu Âu.