TV& VIDEO

Quán cơm xã hội: Nơi chia sẻ những tấm lòng thiện nguyện

Vân Giang, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 10:03 ngày 01/09/2018

VTV.vn - Không chỉ phục vụ những bữa cơm ngon, Quán cơm Xã hội ở TP Huế còn là nơi chia sẻ của những tấm lòng thiện nguyện.

Quán cơm xã hội ra đời từ năm 2014 chủ yếu phục vụ sinh viên nghèo tại Huế do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mỗi ngày quán cơm xã hội phục vụ 250 suất cơm với giá 5 ngàn đồng. Các bạn sinh viên sau khi dùng bữa tại quán cũng tự rửa chén bát để các bạn đến sau dùng, điều này thể hiện sự chia sẻ trong các bạn sinh viên, giúp các em hiểu hơn sự giúp đỡ của cộng đồng.

Không chỉ được thưởng thức những bữa cơm ngon, sinh viên miền Trung xa quê khi đến quán cơm này còn có cơ hội trau dồi tri thức với tủ sách mang tên "Trung thực" với 2.000 cuốn sách về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Ngoài ra, mỗi năm các nhà hảo tâm còn tổ chức trao 30 xe đạp và 10 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi đang học tập tại Huế, giúp các bạn sinh viên tiếp thực hiện ước mơ học tập của mình. Trong năm 2018 này, hàng tháng Quán cơm Xã hội còn phối hợp với các đội sinh viên tình nguyện của các trường Cao đẳng, Đại học ở Huế tổ chức nấu cháo miễn phí cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Vụ cháy xưởng phim hoạt hình tại Nhật: Số thương vong đã lên 24 người

VTV.vn - Vụ cháy lớn tình nghi do phóng hỏa đã xảy ra tại xưởng phim hoạt hình ở Kyoto, miền Trung Nhật Bản. Con số thương vong được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.