TV& VIDEO

Quân khu 5 hỗ trợ đồng bào biên giới Quảng Nam

Phan Định, Văn May, Lê Phúc, Lê TâyCập nhật 20:16 ngày 30/08/2021

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 vừa tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân các huyện biên giới tỉnh Quảng Nam gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Với tinh thần "Bộ đội chủ động đến với dân, bảo vệ nhân dân là trên hết, trước hết", trong 2 ngày 29 và 30 Tháng 8, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc và hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch COVID -19 miễn phí cho chính quyền và nhân dân các huyện biên giới của tỉnh Quảng Nam.

Các đoàn công tác của Quân khu 5 đã trao tặng thực phẩm thiết yếu giúp 200 hộ gia đình là đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã La Êê (huyện Nam Giang) và xã A Nông (huyện Tây Giang); tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân và tặng nhiều loại vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Trạm y tế của hai xã này với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Trong quá trình khám chữa bệnh, lực lượng Quân y Quân khu 5 còn tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào thực hiện Thông điệp "5K + vắc xin" của Bộ Y tế nhằm mở rộng khu dân cư "Xanh, an toàn" đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.