Cùng xem đầu bếp đến từ Nhật Bản trình diễn cách xẻ thịt cá ngừ, cùng ăn cá ngừ theo cách của người Nhật, nhưng cá ngừ lại do chính ngư dân Phú Yên đánh bắt. Đó là cách mà nhiều nhà làm du lịch tại Phú Yên đang nỗ lực cùng với tỉnh quảng bá mặt hàng cá ngừ đại dương, loại thủy sản có giá trị rất lớn nhưng lâu nay lại chỉ được ngư dân bán cho doanh nghiệp rồi xuất khẩu với giá không ổn định.
Trong mùa hè này, một số điểm du lịch của Phú Yên đã có đến ngàn người tham quan và nghỉ dưỡng. Nên đây chính là nơi lý tưởng đế quảng bá sản phẩm cá ngừ đại dương của Phú Yên đến với du khách.
Mỗi năm, ngư dân Phú Yên khai thác trên 5.000 tấn cá ngừ đại dương, phần lớn trong số này là xuất khẩu nhưng giá trị lại không cao, chỉ với mức trên 100.000 đồng/kg. Do vậy, tỉnh Phú Yên đang đẩy mạnh quảng bá mặt hàng các ngừ bằng nhiều kênh khác nhau và trình diễn chế biến cá ngừ là cách gần nhất để du khách nhận diện và đánh giá chất lượng cá ngừ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!