TV& VIDEO

Quảng Bình hấp dẫn đầu tư bằng tiềm năng và khác biệt

Phùng Hiệp, Hoàng HưngCập nhật 20:58 ngày 17/01/2021

VTV.vn - Các tiềm năng của Quảng Bình đã và đang được phát huy qua đó hình thành nên một Quảng Bình mới, mang dấu ấn phát triển của du lịch và năng lượng tái tạo trong tương lai.

Trong 5 năm trở lại đây, tỉnh Quảng Bình đang nổi lên là địa phương có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến với khu vực Bắc Trung bộ. Các tiềm năng của địa phương này đang ngày càng phát huy hiệu quả, nhất là khi chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh đang không ngừng được cải thiện. Hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chọn nơi đây để triển khai nhiều dự án lớn.

Không thụ động ngồi chờ, Quảng Bình còn chủ động hoàn thiện cơ sở hạ tầng để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư với các khu kinh tế và khu công nghiệp được quy hoạch ở những vị trí thuận lợi. Chẳng hạn như Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cha Lo có diện tích lên tới 54.000 ha, là đầu mối trung chuyển, xuất nhập khẩu hàng hoá dịch vụ khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và Tiểu vùng sông Mê Kông, Khu kinh tế biển Hòn La thuộc vùng kinh tế trọng điểm Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình với diện tích trên 10.000 ha... Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng đang tích cực mời gọi đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng du lịch, đường cao tốc, nâng cấp Cảng hàng không, cảng biển nước sâu…

Với trên 400 hang động lớn nhỏ đã được khám phá, mà nổi bật là hang Sơn Đòong, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, động Phong Nha, Tiên Sơn... Quảng Bình đang gắn phát triển du lịch bền vững với lợi ích cộng đồng. Điều này không chỉ giúp du lịch Quảng Bình tăng trưởng ấn tượng, mà còn định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới. Hình ảnh về một Quảng Bình khó khăn trước đây, giờ đang nhường chỗ cho một địa phương năng động với nhiều cơ hội đầu tư mới đầy tiềm năng, an toàn và khác biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!