TV& VIDEO

Quảng Bình: Sạt lở đê kè chắn sóng, người dân sống trong lo lắng

Phùng Hiệp, Anh Dũng (VTV8)Cập nhật 14:49 ngày 14/11/2017

VTV.vn - Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 và nhiều đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, hàng chục mét kè biển chắn sóng tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị sóng biển đánh vỡ.

Tuyến đê kè chắn sóng ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) dài 2,5 km được xây dựng, hoàn thành năm 2011 với mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ trong 6 năm, tuyến đê này đã bị vỡ tới 3 lần. Theo thiết kế, tuyến đê có thể chịu được sức gió bão cấp 9 – 10. Tuy nhiên, với một địa phương phải chịu nhiều trận bão lớn thì mức thiết kế này chưa phù hợp. Bên cạnh đó, người dân cũng đang đặt hoài nghi về chất lượng xây dựng của tuyến đê kè biển này.

Hiện chính quyền và người dân địa phương đã đúc tạm hơn 3000 bao cát để kè vào vị trí sạt lở. Đây chỉ là giải pháp tạm thời, việc các đơn vị chức năng liên quan sớm vào cuộc là việc cần kíp, do sụt lún đã ăn sâu vào mặt đường, tiến sát tới nhà dân.

Di lý nữ giám đốc Công ty TNHH trốn nợ nhiều tỷ từ Hải Phòng về Đắk Lắk

VTV.vn - Một nữ giám đốc Công ty TNHH có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm vừa bị bắt.