TV& VIDEO

Đắk Lắk ổn định cuộc sống người dân sau bão

Thanh Hà, Long Hiệp (VTV5)Cập nhật 08:30 ngày 14/11/2017

VTV.vn - Bão số 12 đã qua hơn 1 tuần, hậu quả mà nó để lại cho đến lúc này vẫn còn rất lớn. Tỉnh Đắk Lắk đã và đang tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Chỉ tính riêng trên địa bàn xã Ea Trang, huyện M'Đrắk, đã có trên 230 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, hơn 210 ha hoa màu bị ảnh hưởng và hơn 2.100 ha rừng trồng bị gãy đỗ. Ea Trang là xã đặc biệt khó khăn với hơn 1.200 hộ, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số với tỷ lệ hộ nghèo lên đến hơn 50%. Bão qua, đã để lại muôn vàn khó khăn cho người dân nơi đây.

Nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời hỗ trợ tiền, lương thực… để bà con không bị thiếu đói. Về lâu dài, tỉnh Đắk Lắk sẽ có phương án hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, nhất là đối với những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chưa bao giờ người dân tỉnh Đắk Lắk chứng kiến một cơn bão gây thiệt hại nặng nề đến thế. Dẫu bộn bề khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhưng với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, sự chung sức của cộng đồng, bà con vùng chịu thiệt hại do bão tại tỉnh Đắk Lắk cũng phần nào ấm lòng, để gượng dậy khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bất cập những khu tái định cư Quảng Nam

VTV.vn - Tái định cư mà không đảm bảo "an cư" lâu dài là một sự lãng phí lớn tiền của của nhà nước, gây khó khăn cho người dân khi đến định cư vùng đất mới.