TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Quảng Nam khắc phục hậu quả bão Noru

Trần Long, Đình Hiệp, Tấn ChinhCập nhật 21:45 ngày 28/09/2022

VTV.vn- Sáng nay, 28/9, ngay sau khi bão tan, chính quyền và ngành chức năng các địa phương ở Quảng Nam đã cử lực lượng và phương tiện đưa hàng ngàn người dân tránh trú bão về nhà.

Tại đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, sau khi bão vừa tan, nước rút, chính quyền và người dân thành phố Hội An đã bắt tay ngay vào dọn dẹp, thống kê thiệt hại ban đầu do bão gây ra.

Điểm đặc biệt là không chỉ riêng với người dân thành phố Hội An, mà ngay cả những du khách  đang tạm trú tại đây cũng rất hào hứng, cùng người dân tham gia vào dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do bão để lại.

Ngay sau khi bão tan, chính quyền thành phố Hội An đã thống kê con số thiệt hại ban đầu để có phương án khắc phục hậu quả do bão để lại, ổn định đời sống cho người dân.

Do hậu quả bão số 4, tạỉ Quảng Nam, tính đến 16h ngày 28/9 đang còn 3.566 trạm biến áp đang mất điện, chiếm tỉ lệ 80,6%. Hiện ngành điện đã khẩn trương khôi phục cấp điện được cho hơn 51 nghìn khách hàng, số còn lại sẽ tiếp tục khắc phục, dự kiến đến ngày 29/9 sẽ khôi phục hoạt động toàn bộ các trạm biến áp bị ảnh hưởng sau bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!