TV& VIDEO

Quảng Nam khởi động lại dự án khơi thông luồng lạch Cửa Đại

Công DũngCập nhật 13:17 ngày 10/09/2017

VTV.vn - Sau gần 6 tháng tạm dừng, Cục đường thủy nội địa vừa tiếp tục cho triển khai dự án: Nạo vét đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại.

Dự án "Nạo vét đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại" do Cục đường thủy nội địa ( Bộ Giao thông Vận tải) làm chủ đầu tư, với kế hoạch nạo vét trên 100.000 m3 cát để thông luồng phía nam Cửa Đại, tạo thuận lợi cho tàu thuyền ra Biển Đông đánh bắt thủy hải sản. Trong lần nạo vét này sẽ có khoảng 112.000 m3 cát và tất cả số cát này sẽ được chuyển đổ vào khu vực bãi tắm Cửa Đại với chiều dài 2 km. Điều đáng chú ý là dự án triển khai sẽ được giám sát chặt chẽ bởi chính quyền và người dân sở tại, nhằm tránh thất thoát lượng cát đang rất cần cho việc phục hồi, tạo bãi Cửa Đại đang bị sạt lở nặng nề.

Một tin vui đối với người Hội An là hiện nay bãi biển Cửa Đại đang bắt đầu có dấu hiệu bồi tụ đáng kể, đặc biệt tại những khu vực kè tạo bãi bằng các phương pháp mỏ hàn và đê bao

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.