TV& VIDEO

Quảng Nam: Quyết liệt chống dịch bệnh mùa Đông Xuân

Thanh Tân - Mai Khương (VTV8)Cập nhật 15:43 ngày 14/02/2020

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, triển khai các biện pháp phòng chống các dịch bệnh mùa Đông Xuân.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV đang diễn biến phức tạp và dịch bệnh mùa Đông Xuân có nguy cơ bùng phát, nhằm hạn chế tình trạng dịch chồng dịch, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các vùng khó tiếp cận dịch vụ y tế, khu vực biến động về dân cư, vùng có ổ dịch cũ và nơi có tỷ lệ tiêm chủng chưa cao trong những năm qua.

Ngoài việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, tỉnh Quảng Nam cũng chú trọng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch ở động vật có khả năng lây nhiễm sang người. Các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh cũng đang triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh. Phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.