TV& VIDEO

Quảng Nam: Thông đường sau 20 ngày chia cắt vùng sạt lở núi Phước Sơn

Huy KhaCập nhật 17:03 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Sáng 19/11, đường vào 2 xã vùng cao Phước Thành và Phước Lộc của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam - nơi xảy ra sạt lở núi vào cuối tháng 10 đã chính thức được thông tuyến.

Tại 2 xã vùng cao Phước Thành và Phước Lộc của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đã có đến 200 điểm sạt lở nghiêm trọng với hàng triệu mét khối đất đá vùi lấp hoặc phá nát đường. Đặc biệt là nhiều vị trí, đường bị sạt lở, biến mất hẳn hàng cây số, nên quá trình khôi phục nhằm thông đường trong tình trạng rất khó khăn và nguy hiểm. Thậm chí kế hoạch đưa ra phải đến sau 2 đến 3 tháng nữa thì mới lập lại giao thông vào hai xã Phước Thành - Phước Lộc. Tuy nhiên với một quyết tâm cao, huy động nhân vật lực, tổ chức thi công hợp lý, sau 20 ngày thì đường đã thông.

Kết nối lại giao thông với 2 xã vùng cao bị cô lập nên lương thực, thực phẩm cũng được cung cấp kịp thời. Đến thời điểm này, cái ăn, cái mặc của hơn 3.000 hộ dân đã bị lũ cuốn hết nhà cửa, tài sản giờ đã tạm yên tâm. Có đường, chính quyền địa phương đưa ngay phương tiện cơ giới lên tìm kiếm những nạn nhân đang còn mất tích. Đường vừa thông, ngay sáng 19/11, hơn 500 xuất quà cùng 20 tấn gạo của các doanh nghiệp cũng đã chuyển đến cho bà con 2 xã Phước Thành và Phước Lộc. Đồng bào B’Noong nơi đây đã thật sự ấm lòng sau nhiều ngày bị cô lập.

Sau mưa bão, những ngôi làng hầu như đã bị xoá trắng hoàn toàn. Những con đường, ngôi trường gần như không còn nữa, để tái thiết cuộc sống mới, đồng bào miền núi Quảng Nam rất cần sự đầu tư "căn cơ" từ nhà nước và sự chung tay giúp sức của toàn xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!