TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Quảng Nam: Truy quét khai thác vàng trái phép trên núi Bồng Miêu

Trọng HoàngCập nhật 20:01 ngày 03/12/2022

VTV.vn - Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đồng loạt tiến hành truy quét các điểm khai thác vàng trái phép khu vực mỏ vàng Bồng Miêu.

Ngày 01/12, các lực lượng cảnh sát môi trường, hình sự, kinh tế, cơ động và công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt tiến hành truy quét các điểm khai thác vàng trái phép trên địa bàn mỏ vàng Bồng Miêu. Các lực lượng chức năng đã phá hủy 12 máy nổ, 2 máy phát điện, một máy đục, 30 cối xay đá, 25 lán trại, 37 xe rùa, 5 ngàn mét ống dẫn nước, hơn 2 ngàn mét dây điện. Tại thời điểm truy quét, những người đào vàng trái phép đã rút ra khỏi khu vực khai thác nên không bắt được đối tượng nào.

Trước đó, sau khi VTV8 và các cơ quan báo chí phản ánh tình trạng "Tái diễn vàng tặc cày nát núi Bồng Miêu", UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Phú Ninh phải nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, truy quét các điểm khai thác vàng trái phép. Đặc biệt yêu cầu, trong trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì truy cứu trách nhiệm hình sự, tuyệt đối không được làm ngơ, bao che cho các đối tượng khai thác vàng trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!