TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Chậm bố trí đất tái định cư liên quan đến Khu liên hợp Nghĩa Kỳ

Tăng Thư, Mỹ AnCập nhật 10:35 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Liên quan đến bố trí đất tái định cư cho người dân Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ, do có vướng mắc nên các địa phương vẫn chưa hoàn thành theo đúng tiến độ.

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo, chậm nhất đến ngày 30/6 phải hoàn thành bố trí đất tái định cư cho người dân liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ. Thế nhưng đến thời điểm này, do vướng mắc về chính sách cũng như một số hộ dân chưa đồng thuận nên các địa phương vẫn chưa thể hoàn thành theo đúng tiến độ.

Khu tái định cư Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa và 2 khu tái định cư xã Hành Thuận và Hành Dũng đều đã cơ bản hoàn thành. Nhiều hộ dân đã nhận đất, xây dựng nhà, ổn định cuộc sống nơi ở mới. Thế nhưng, đối với những hộ dân có phạm vi bán kính từ 500m đến 1.000m tính từ ranh giới Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ vẫn có nhiều vướng mắc, chủ yếu liên quan việc thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh sớm giải quyết các vướng mắc giúp người dân an tâm tái định cư, chủ đầu tư các khu tái định cư ở 2 huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành tiếp tục đôn đốc các đơn vị khẩn trương thi công, sớm hoàn thành tất cả hạng mục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.