TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Dự án cấp nước ngọt tại đảo Lý Sơn bị nhiễm mặn

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 21:11 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Dù mới khởi động nhưng dự án cấp nước ngọt tại đảo Lý Sơn đã bị nhiễm mặn. Điều này cũng đồng nghĩa, người dân vẫn còn sống chung với nỗi lo "khát" nước sinh hoạt.

Nằm cách biển không xa. Mùa khô hạn, giếng nước Xó La tại thôn Đông (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) dẫu có cạn hơn song không hề bị nhiễm mặn. Đây cũng là nguồn nước ngọt duy nhất cho người dân đất đảo trong mùa khát; ngay cả đến lúc dự án cấp nước ngọt ở Lý Sơn đã khởi động .

Trung tuần tháng 5 này, dự án cấp nước ngọt ở Lý Sơn mới đưa vào vận hành và thử nghiệm cấp nước chưa thu phí cho một số hộ dân. Chưa kịp vui mừng thì nhiều hộ dân đã phải thất vọng khi nước bị nhiễm mặn.

Dự án cấp nước sinh hoạt cho trung tâm huyện Lý Sơn được khởi công  từ năm 2014, với tổng vốn đầu tư gần 30 tỉ đồng nhằm cung cấp nước sạch cho hơn 1.500 hộ dân xã An Hải và An Vĩnh. Việc chồng lấn dự án khiến công trình kéo dài nhiều năm. Song điều đáng lo ngại là chất lượng nguồn nước bởi cả 7 giếng khoan đều bị nhiễm mặn.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo – sân chơi 4.0 cho sinh viên

VTV.vn - Qua 14 năm không ngừng nỗ lực, sàn giao dịch chứng khoán ảo Fese đã đóng góp vào sự phát triển của sinh viên Việt Nam trên con đường tích lũy tri thức và tự tin hội nhập.