TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Gia tăng nhiều học sinh tắm biển đuối nước do ao xoáy

Thành Sự (THAN Quảng Ngãi)Cập nhật 14:49 ngày 28/03/2019

VTV.vn - Hiện nay, tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn nhiều ao xoáy. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ đuối nước thương tâm mà nạn nhân là các học sinh.

Các bãi tắm Mỹ Khê, Phổ Vinh, Khe Hai... là điểm thu hút khách đến tắm vào những ngày này. Một năm qua, có trên 10 học sinh bị thương vong do tắm biển. Qua các vụ đuối nước tại các bãi tắm cho thấy nạn nhân, đặc biệt là học sinh tắm gặp luồng nước xoáy nên bị kiệt sức không thể quay lại bờ. Trong khi đó, thời tiết thất thường đã gây sóng lớn. Những cuộn sóng đến và những cuộn sóng rút xuống va chạm vào nhau, kết hợp gió lớn làm dịch chuyển mạnh một lớp cát dày trên bề mặt, tạo thành những lỗ trũng trên biển, gọi là ao xoáy.

Các bãi biển thu hút hàng vạn lượt khách đến nghỉ mát và tắm biển. Nhưng từ nhiều năm qua, trang thiết bị chưa được đầu tư đúng mức nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, ý thức tự bảo vệ mình của người dân, nhất là học sinh chưa tốt, nhiều người tắm ở khu vực nguy hiểm, các thành viên đội cứu hộ đến nhắc nhở nhưng họ không chấp hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.