TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Quyết liệt với dự án xử lý rác thải không đủ năng lực

Quý Châu, Xuân QuangCập nhật 22:16 ngày 22/02/2021

VTV.vn - Trước tình trạng xử lý rác thải chậm, tỉnh Quảng Ngãi quyết liệt yêu cầu Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ hoàn thiện những hạn mục xây dựng như đã cam kết trước ngày 31/6.

Tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng quá tải và thiếu năng lực xử lý rác của Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ đã làm ô nhiễm môi trường cho khu vực dân cư xung quanh. Sau nhiều lần xin gia hạn của chủ đầu tư, đến nay dự án này vẫn đang còn nhiều hạng mục đầu tư còn dở giang. Tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu chủ đầu tư phải giữ đúng cam kết và sẽ có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này.

Chủ đầu tư của Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Nghĩa Kỳ là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc. Qua kiểm tra thực tế, mặc dù đơn vị này đã 4 lần được gia hạn tiến độ, nhưng đến nay, mới đạt khoảng 70% diện tích đất được giao. Tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu, chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện những hạn mục đã xây dựng trước ngày 31/6 như đã cam kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.