TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Thực hiện số hoá dịch vụ ngành Điện

Quý Châu, Hữu ThịnhCập nhật 14:31 ngày 06/04/2021

VTV.vn- Điện lực Quảng Ngãi chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng việc nắm bắt, làm chủ công nghệ xu thế của cuộc cách mạng 4.0, góp phần để lưới điện vận hành liên tục an toàn, ổn định.

Giai đoạn 2021 - 2025 là khoảng thời gian mà ngành Điện lực Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Điện, từng bước áp dụng khoa học công nghệ trong mọi hoạt động từ quản lý vận hành lưới đến sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Và đây cũng là xu thế tất yếu của cuộc cách mạng 4.0, không chỉ góp phần quan trọng để lưới điện vận hành liên tục an toàn, ổn định, mà còn đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện.

Tại Quảng Ngãi, chuyển đổi số trong quản lý vận hành lưới điện đã được ngành Điện triển khai từ nhiều năm nay. Đến hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã hoàn thành đưa vào sử dụng Trung tâm điều khiển từ xa để giám sát, điều khiển gần 250 thiết bị đóng cắt, chuyển về chế độ vận hành không người trực tại tất cả các trạm biến áp 110 kilôvôn. Việc số hóa ngành Điện, không những giúp nâng cao năng suất lao động, tạo sự minh bạch trong quản lý mà người dân cũng được hưởng lợi từ những tiện ích của việc chuyển đổi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!