TV& VIDEO

Quảng Trị gấp rút thi công các công trình trọng điểm vượt mưa lũ

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (V TV8)Cập nhật 16:46 ngày 30/09/2019

VTV.vn -Một số công trình trọng điểm của Quảng Trị đang được các đơn vị thi công và ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ nhằm chủ động ứng phó mùa mưa bão.

Với nguồn vốn đầu tư 37 tỷ đồng, công trình sửa chữa đập tràn Nam Thạch Hãn giai đoạn 2 tại Quảng Trị được triển khai vào đầu tháng 8, theo tiến độ đến tháng 12 năm nay công trình sẽ được xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đang trong mùa mưa lũ nên công trình sửa chữa đập tràn Nam Thạch Hãn được xem là gặp nhiều khó khăn cho đến thời điểm này. Chính vì vậy, các đơn vị thi công đã triển khai các biện pháp, kỹ thuật trong xây dựng... để hoàn thành đúng tiến độ. Còn đối với đập ngăn mặn sông Hiếu, được khởi công vào tháng 12 năm 2018, đây là công trình có nhiệm vụ kiểm soát mặn, ngọt và cấp nước sản xuất cũng như sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân ở thành phố Đông Hà và huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đến thời điểm này, công trình đã đạt gần 40% tiến độ.

Hai công trình đập tràn Nam Thạch Hãn và đập ngăn mặn sông Hiếu, được xem là hai công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Trị đang thi công trong mùa mưa bão. Chính vì vậy, vấn đề an toàn công trình đang được các đơn vị gấp rút thi công để vượt lũ an toàn, tránh thiệt hại về người cũng như tài sản trong mùa mưa bão năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!