TV& VIDEO

Quảng Trị giải tỏa hành lang an toàn lưới điện cao thế

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 16:12 ngày 07/08/2019

VTV.vn - Ngành điện Quảng Trị đang tăng cường triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn.

Hiện trên địa bàn thôn Phan Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, những hàng cây tràm đang mọc cao ngang với đường dây điện 110KV tiềm ẩn gây nguy hiểm đến đường dây. Trong khi theo quy định, đối với hành lang an toàn 110kv người dân trồng cây phải cách 4m. Tuy nhiên, khi cây lớn lên, vấn đề an toàn đường dây không lường trước được, bởi có thể cây bị cháy hoặc gió bão đổ vào đường dây... Hiện tượng người dân chặt cây tràm và đốt nương làm rẫy, gần đường dây cũng đang diễn ra liên tục và ngày càng gia tăng. Từ đầu năm đến nay đã có trên 80 vụ cây va quẹt vào đường dây điện.

Ông Phan Văn Vĩnh - Phó giám đốc công ty điện lực Quảng Trị cho biết: Nghành điện sẽ vận động bà con chặt cây, đảm bảo khi có gió bão sẽ không đổ vào đường dây. Những vật thể có thể bay trong gió bão, sẽ cùng với bà con chằng néo, để trong quá trình bão đến, không bị rơi vỡ hay va chạm vào đường dây...

Thời gian qua, ngành điện Quảng Trị đã triển khai giải tỏa nhiều điểm vi phạm hành lang lưới điện. Tuy nhiên, để làm tốt hơn, các ngành chức năng và chính quyền địa phương ở cơ sở cần phối hợp chặt chẽ hơn trong việc giải tỏa hành lang lưới điện. Để tránh tình trạng cháy cây gần đường dây, bão làm cây đè gãy cột điện, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhà nước cũng như của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".