TV& VIDEO

Quảng Trị: Nhiều tuyến đê biển sạt lở nghiêm trọng

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 07:54 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Sau cơn bão số 13, do triều cường lên cao, kèm theo gió bão, đã làm các tuyến đê dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng.

Tuyến đê biển dài hơn 5km, thuộc xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Sau cơn bão số 9 và 13, dọc tuyến đê biển đã bị sạt lở sâu hơn 30m. Hàng chục hàng quán của người dân ven biển bị thiệt hại nặng. Chiều dài bờ biển từ thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh ra tới thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh là 15km, nhưng cũng đã bị sạt lở đến 13,5km. Nhiều người dân sống mấy chục năm tại đây cho biết, chưa bao giờ họ thấy mức độ sạt lở nghiêm trọng như năm nay. Không chỉ sạt lở bờ biển huyện Gio Linh, dọc bờ biển huyện Vĩnh Linh cũng sạt lở nghiêm trọng, nhiều tuyến đê và khu vực bãi tắm Cửa Tùng cũng bị biển xâm thực vào sâu hàng chục mét.

Chưa năm nào thời tiết khắc nghiệt với Quảng Trị như năm nay. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng mà có tới 6 cơn lũ, 3 cơn bão. Bờ biển bị sạt lở nặng nề. Nếu không có các giải pháp quyết liệt, thì các khu du lịch ven biển, đường giao thông, cũng như hàng trăm héc ta đất sản xuất và hàng ngàn ngôi nhà của người dân sẽ khó mà tồn tại bởi xâm thực của biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Trường Sa

VTV.vn - Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.