TV& VIDEO

Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ ngư dân bám biển

Hồ Chiến – Trọng HoàngCập nhật 17:16 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển, ngư dân ở bãi ngang Quảng Trị gặp không ít khó khăn. Trước thực trạng trên, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ vay vốn, miễn giảm lãi, gia hạn, giãn nợ.

Trong thời gian qua, ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Vĩnh Linh đã cho hơn 700 lượt ngư dân vay trên 200 tỷ đồng, để đóng mới, nâng cấp cải hoán tàu thuyền và mua sắm ngư lưới cụ, triển khai mở rộng các mô hình trang trại, gia trại…

Đồng hành cùng với ngư dân bám biển, những năm gần đây, ngân hàng nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ cho ngư dân vay với tổng số vốn gần 300 tỷ đồng, trên 1000 lượt ngư dân. Để đáp ứng được các yêu cầu của Ủy Ban Châu Âu, tỉnh Quảng Trị đã tuyên truyền về chuyên môn cho 700 lượt thuyền trưởng, phát trên 2000 tờ rơi về qui định của Luật Thủy sản năm 2017 cho ngư dân.

Sau sự cố môi trường biển, trên mỗi miền quê biển ở Quảng Trị, cuộc sống của ngư dân đang khởi sắc từng ngày. Những vụ đánh bắt hiệu quả, đã và đang giúp cho ngư dân ở Quảng Trị tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, từng bước cùng nhau vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện 7 tử thi trong một container ở Paraguay

VTV.vn - Cơ quan chức năng Paraguay hôm qua đã phát hiện 7 thi thể đang trong quá trình phân huỷ nằm trong 1 container chứa phân bón đến từ Serbia.