TV& VIDEO

Quảng Trị tổ chức Lễ thượng cờ thống nhất non sông

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 11:22 ngày 30/04/2018

VTV.vn - Sáng 30/4, kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước, tại khu di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị) diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông.

Đúng 7h hôm nay (30/4), trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đôi bờ Hiền Lương trang nghiêm chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên đỉnh kỳ đài Hiền Lương lịch sử. Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, lá cờ Hiền Lương là niềm kiêu hãnh, là niềm tin, ý chí, khát vọng và là sức mạnh của dân tộc Việt Nam. 

Cây cầu Hiền Lương dài hơn 200m nhưng nhân dân 2 miền Nam - Bắc đã phải thực hiện cuộc trường chinh trong suốt 21 năm gian khổ để đất nước có một ngày hội thống nhất non sông. Lễ thượng cờ thống nhất non sông là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của nhân dân hai miền Nam - Bắc để thực hiện khát vọng thống nhất, độc lập tự do cả dân tộc, thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi".

Sau lễ thượng cờ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội đua thuyền truyền thống trên sông Hiền Lương và hội bài chòi.

Quảng Ngãi: Bất cập giao thông trên Quốc lộ 1

VTV.vn - Tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn km 1027 đến 1052, đi qua 2 huyện Sơn Tịnh và Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi cần sớm có những giải pháp.