TV& VIDEO

Rác thải nông nghiệp tràn ngập các hồ nước tại Đà Lạt

Dư Quang, Hoàng Phúc, Bùi Trung (VTV5)Cập nhật 19:36 ngày 07/06/2018

VTV.vn - Có thể nói, chưa bao giờ rác thải nông nghiệp lại gây ô nhiễm nguồn nước và ở các hồ chứa nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp nghiêm trọng như hiện nay ở Đà Lạt.

Hiện nay, vấn đề xả rác, nước thải không đúng quy định hoặc thiếu ý thức trong giữ gìn vệ sinh môi trường đã gây nên tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt ở các khu vực hồ, các di tích thắng cảnh du lịch.

Nguồn nước thải, rác thải làm cho các thác, hồ nổi tiếng của TP. Đà Lạt như: Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương thường xuyên trong tình trạng báo động về ô nhiễm. Do vậy việc bảo vệ hành lang hồ và bảo vệ nguồn nước đang là vấn đề đặt ra với ngành chức năng nơi đây.

Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường ở khu vực các hồ nước tuy là thế, nhưng về lâu dài nếu thành phố Đà Lạt không làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thì vấn đề ô nhiễm môi trường nguồn nước sẽ lại tiếp diễn là điều dễ hiểu.  

Australia hỗ trợ nông dân bị hạn hán

VTV.vn - Australia sẽ tăng thêm 1,3 tỷ USD hỗ trợ các nông dân chịu ảnh hưởng của hạn hán. Số tiền này được dùng cho các chương trình giảm thuế và các khoản vay lãi suất thấp.