TV& VIDEO

Robot đi học hộ trẻ em

VTV8Cập nhật 20:15 ngày 06/12/2021

VTV.vn - Những trẻ em gặp vấn đề sức khỏe không thể đi học, song vẫn muốn được tham gia lớp học cùng bạn bè và thầy cô giờ có thể yên tâm ở nhà, vì đã có robot đến trường giúp.

Trong năm 2022, khoảng 4000 robot đi học hộ có tên là Buddy - nghĩa là bạn thân - sẽ được phân bổ tới các trường học trong năm 2022 để đại diện cho 4000 học sinh bị ốm, bị thương hay gặp vấn đề về sức khỏe không thể đến trường được. Thay vì phải đến trường, các em có thể ngồi ở nhà, ở bệnh viện song vẫn kết nối được với thầy cô và bạn bè. Sự kết nối này giúp các em có thể hình dung rõ hơn về không gian, về các bạn, thầy cô và cũng cảm thấy như mình đang ở trong lớp học.

Trong bối cảnh Pháp đang phải đối mặt với số ca lây nhiễm COVID-19 tăng nhanh, việc triển khai robot Buddy vào hoạt động giáo dục được đánh giá là mang ý nghĩa nhân văn, góp phần thu hẹp khoảng cách cho trẻ em bị ốm và gặp vấn đề về sức khỏe.

Trong khi đó, Công ty Engineered Arts, có trụ sở tại Anh vừa hé lộ mẫu robot hình người tiên tiến nhất của hãng. Robot có tên Ameca có biểu cảm khuôn mặt giống con người và có nửa thân trên linh hoạt với những cử động tay mềm mại.

Khuôn mặt sinh động của robot Ameca được thiết kế với màu da xám và các đặc điểm trung lập về giới tính và chủng tộc. Nhiều người xem đã vô cùng ngạc nhiên trước sự sống động và giống người của robot Ameca.

Được biết, robot Ameca ban đầu được dùng làm nền tảng thử nghiệm các công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo. Hiện công ty Engineered Arts đang thiết kế và sản xuất robot giải trí hình người cho các công viên giải trí, doanh nghiệp và trung tâm khoa học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.