TV& VIDEO

Sạt lở nặng nề, nhiều khu vực dân cư, trường học ở Thừa Thiên - Huế bị chia cắt

Phước Tâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 10:30 ngày 26/11/2017

VTV.vn - Mưa lũ kéo dài, các vùng trũng ven sông Hương bị chia cắt, đường giao thông bị sạt lở ăn sâu.. đã khiến đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, học sinh chưa thể đi học

Sau những ngày nghỉ do lũ lụt, giờ đây thầy và trò trường tiểu học Hương Thọ 1, xã Hương Thọ (Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) lại có nỗi lo mới, đó là tuyến đường độc đạo dẫn đến trường gần như bị sạt lở hoàn toàn. Hiện nay chính quyền xã đang đặt các rào chắn, cấm người qua lại để chờ các phương án khắc phục từ cấp trên.

Cũng do mưa lớn trong nhiều ngày khiến nước từ các thủy điện đổ về mạnh, tình trạng sạt lở bờ sông xảy ra tại nhiều địa phương. Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có gần 70km bờ sông bị sạt lở, tập trung ở các sông lớn như sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu...Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, ngoài công tác khắc phục tạm thời của chính quyền các cấp, người dân cũng cần chủ động các phương án đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Diễn đàn Logictics kết nối hành lang kinh tế Đông Tây

VTV.vn - Khơi thông dòng chảy logistics, thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Đông Tây đang là vấn đề cấp thiết của các nước và nhiều doanh nghiệp vận tải xuyên quốc gia.