TV& VIDEO

Siết chặt an toàn giao thông đường thuỷ mùa mưa bão

Mỹ Nga, Công Điền (VTV8)Cập nhật 17:39 ngày 10/11/2018

VTV.vn - Tại TT Huế, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là tại những bến đò tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Bến đò Cồn Tộc - Vĩnh Tu tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế có mật độ người qua lại khá lớn, chủ yếu phục vụ đưa đón cán bộ địa phương, giáo viên, người buôn bán và khách du lịch. Nếu như trước đây, những chuyến đò ngang trong tình trạng mất an toàn vẫn thường xuyên hoạt động thì thời gian qua, nhờ sự vào cuộc của lực lượng chức năng, người dân đã ý thức hơn trong việc chủ động mặc áo phao mỗi khi qua sông.

Huyện Quảng Điền là một trong những địa phương có phần lớn diện tích nằm ở vùng thấp trũng nhiều sông ngòi, đầm phá…vì vậy vấn đề đảm bảo ATGT đường thủy trong mùa bão lụt là không thể xem nhẹ. Ngoài việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chính quyền địa phương đã chú trọng công tác rà soát, thay mới phương tiện để việc đi lại của người dân được đảm bảo an toàn nhất.

Theo thống kê trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 33 bến thuyền các loại cùng hàng trăm phương tiện thủy nội địa đang hoạt động. Với số lượng lớn như vậy, ngoài công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng, mỗi chủ phương tiện và người dân cần tự nâng cao ý thức bảo vệ an toàn để tránh nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!