TV& VIDEO

Soul of Law 2018 “Surpass Our Limits” – vượt qua giới hạn bản thân, vượt qua thành kiến Luật chỉ gói gọn trong sách vở

Hồ Thu Hồng (VTV8)Cập nhật 20:54 ngày 14/05/2018

VTV.vn - Soul of Law (2018), được tổ chức bởi CLB Nhà tư vấn Luật với thông điệp “Surpass Our Limits” – vượt qua giới hạn bản thân, thành kiến luật chỉ gói gọn trong sách vở

Quan điểm và góc nhìn của con người có thể bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ xưa cũ hoặc thành kiến thường gặp trong xã hội. Mỗi ngành nghề đều có khả năng, dù chỉ chút ít, gặp phải những thành kiến đó. Nếu Bill Gates, Mark Zuckerberg phải đáp lại những quan niệm cố hữu về những doanh nhân, nhà tri thức lúc nào cũng chỉn chu trong các bộ vest bằng hình ảnh giản dị, với áo phông và giày thể thao của mình, thì dù chỉ nhỏ thôi, nhưng có điều gì đang cố gắng truyền tải thông điệp phản kháng lại định kiến rằng sinh viên luật khô khan và chỉ đóng kín trong bốn bức tường đầy sách vở? Đó là Cuộc thi Soul of Law (2018) – một cuộc thi Luật dành cho sinh viên được tổ chức bởi CLB Nhà tư vấn Luật với thông điệp "Surpass Our Limits" – vượt qua giới hạn bản thân, vượt qua thành kiến Luật chỉ gói gọn trong sách vở.

Soul of Law 2018 “Surpass Our Limits” – vượt qua giới hạn bản thân, vượt qua thành kiến Luật chỉ gói gọn trong sách vở - Ảnh 1.

Đêm Chung kết Soul of Law 2017 – Chủ đề Tài chính ngân hàng

Với 6 năm hoạt động, cuộc thi Soul of Law 2018 đánh dấu bước đi tròn 6 tuổi của mình với chủ đề rất đáng được quan tâm hiện nay là Thương mại điện tử. Khởi động từ nửa cuối tháng 3 năm 2018, đến nay (tháng 5 năm 2018), cuộc thi đã trải qua hai vòng thi – Sơ khảo và Tư vấn pháp lý – để đến với vòng thi thứ ba và cũng là cuối cùng, một bước ngoặt quan trọng nhất – Chung kết.  

Soul of Law 2018 “Surpass Our Limits” – vượt qua giới hạn bản thân, vượt qua thành kiến Luật chỉ gói gọn trong sách vở - Ảnh 2.

Ở vòng Chung kết, 09 thí sinh xuất sắc nhất được chia làm 03 đội thi và cùng làm việc nhóm với 03 chặng thi: Trả lời câu hỏi nhanh – Thuyết trình đề án – Tranh tụng. Trải qua ba chặng, đội thi có số điểm cao nhất sẽ giành giải Quán quân và hai đội còn lại sẽ đeo vòng nguyệt quế Nhì – Ba. Không chỉ có vậy, Chung kết còn sẽ gọi tên giải cho thí sinh là Thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất, và các giải Đề án khả thi nhất, Đội có đơn kiện xuất sắc nhất, Đội có bản tự bảo vệ xuất sắc nhất với mức giải thưởng hấp dẫn.

Đặc biệt hơn cả, Chung kết Soul of Law sẽ không thể được làm nên nếu thiếu vắng sự tham gia của các vị giám khảo cầm cân nảy mực. Và đêm Chung kết Soul of Law 2018 này vinh hạnh được đón nhận 05 vị giám khảo uy tín và có trình độ chuyên môn, cũng như kinh nghiệm rất cao trong nghề Luật và ngành Thương mại điện tử, đó là:

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

Luật sư Lê Nết – Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Luật sư Đặng Thanh Sơn – Luật sư thành viên Công ty Luật TNHH Baker&McKenzie Việt Nam

Luật sư  Nguyễn Trung Nam – Giám đốc điều hành Công ty Luật EPLegal

Luật sư Nguyễn Quốc Vinh – Luật sư thành viên công ty Tilleke&Gibbins

Cuộc thi hứa hẹn không những là sân chơi lý thú, bổ ích cho sinh viên hay những người yêu Luật và quan tâm đến Luật, mà còn là những phút giây thư giãn nhẹ nhàng cuối tuần. Và chấm phá cho khoảnh khắc thư giãn đó cho người đến xem là ca sỹ khách mời – Thái Đinh.  

Soul of Law 2018 “Surpass Our Limits” – vượt qua giới hạn bản thân, vượt qua thành kiến Luật chỉ gói gọn trong sách vở - Ảnh 3.

Thái Đinh – cái tên quen thuộc trong làng indie Việt

09 thí sinh, 03 đội thi, 05 giám khảo, 01 ca sỹ khách mời không phải là những con số lớn. Cuộc thi đã đi được một hành trình không hề ngắn. Sau cuối, điều Soul of Law mong muốn đọng lại mọi thí sinh đã đồng hành cùng cuộc thi, dù chỉ là một phần trong quãng đường này, và những khán giả, người quan tâm đến cuộc thi, không phải là những con số giải thưởng, không phải là những ánh đèn sân khấu, mà là những trải nghiệm đáng quý về kiến thức, và đặc biệt hơn cả là cảm giác có một cột mốc trong quãng đời sinh viên đã vượt qua giới hạn bốn bức tường sách vở.

Đêm chung kết cuộc thi Soul of Law 2018 – Chủ đề Thương mại điện tử sẽ được tổ chức vào lúc 17h30’ Chủ nhật ngày 20/05/2018 tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.  

Soul of Law 2018 – Thương mại điện tử

Đăng ký tham dự vòng Chung kết: bit.ly/sol2018chungket

Event: bit.ly/sol2018eventck

Thông tin: bit.ly/sol2018thongtin

Thời gian:17h30’ Chủ nhật ngày 20/05/2018.

Địa điểm: Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Fanpage: fb.com/souloflaw.lcc/

Email: sol.lccftu@gmail.com

Hotline: 0166 824 7518 (Ms. Hân)

0129 348 8512 (Ms. Dương)