TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Tăng cường ngăn chặn săn bắt động vật hoang dã

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 20:53 ngày 02/10/2022

VTV.vn - Săn bắt, buôn bán các loài động vật hoang dã, thậm chí tận diệt đang diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương. Cần nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này.

Tội phạm săn bắt, buôn bán động vật hoang dã không chỉ tàn phá hệ sinh thái và đa dạng sinh học khiến nhiều loài bị đẩy vào nguy cơ tuyệt chủng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, sinh kế của mỗi quốc gia, khu vực, và cùng nhiều mối nguy khác đến cộng đồng. Từ những năm 1990 đến nay, Việt Nam đã đầu tư nguồn lực cho công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, và có nhiều nỗ lực trong phòng, chống nhóm tội phạm nguy hiểm này.

Hiện tình trạng săn bắt, buôn bán các loài động vật hoang dã, thậm chí tận diệt diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương tại Việt Nam. Ghi nhận tại Hà Tĩnh trong khoảng thời gian này, các loài chim di cư lại bay về các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên để trú ngụ. Đây cũng là thời điểm mà người dân tìm đủ mọi cách để tận diệt chim trời…

Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành trung ương, chính quyền địa phương phải tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Phản ánh của phóng viên tại Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!