TV& VIDEO

Tập đoàn Mitsubishi Motors bàn giao xe ô tô điện cho thành phố Đà Nẵng

Văn Đức, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 19:19 ngày 16/04/2018

VTV.vn - Tập đoàn Mitsubishi Motors đã bàn giao cho Sở Công Thương TP Đà Nẵng 4 xe điện và xe lai điện cùng 2 bộ sạc nhanh.

Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí về thành phố môi trường, chiều 16/4, Tập đoàn Mitsubishi Motors (Nhật Bản) đã bàn giao cho TP. Đà Nẵng một số ô tô điện theo thỏa thuận dự án nghiên cứu về tiềm năng ô tô điện tại Việt Nam. Dự án do Tập đoàn Mitsubishi Motors và Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp thực hiện theo mục tiêu hướng đến nền kinh tế giảm khí thải cacbon. Gia tăng vận tải xanh cũng là một trong những nội dung quan trọng được TP. Đà Nẵng lựa chọn để hướng đến xây dựng thành phố môi trường, xanh bền vững trong tương lai. 

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Mitsubishi Motors và Bộ Công Thương, TP Đà Nẵng là địa phương đầu tiên thí điểm mô hình ô tô điện trên toàn quốc. Hai bên nghiên cứu lắp đặt các trụ sạc điện dọc theo tuyến du lịch ven biển từ Đà Nẵng vào Hội An (Quảng Nam) và tiếp tục phát triển thêm số lượng ô tô điện trong thời gian tới. Sự kiện ý nghĩa này bắt đầu đánh dấu mốc quan trọng trong nỗ lực hướng đến xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường kiểu mẫu tại Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Mitsubishi Motors đã bàn giao cho Sở Công Thương TP Đà Nẵng 4 xe điện và xe lai điện cùng 2 bộ sạc nhanh. Trước mắt, những chiếc xe này sẽ chạy quảng bá tại các điểm du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng và Đô thị cổ Hội An.

Nỗ lực hồi sinh Làng nghề Dệt Dèng

VTV.vn - Với sức sống mãnh liệt, dệt Dèng của dân tộc Tà Ôi, huyện Miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã hồi sinh bởi sự tâm huyết của các nghệ nhân và các cơ quan chức năng.