TV& VIDEO

Tàu bệnh viện trên biển

Hoài Thu - Lý Hậu (VTV8)Cập nhật 18:21 ngày 28/02/2020

VTV.vn - Tàu quân y của lực lượng Hải quân Việt Nam (tàu 561) trên biển là một trong những điểm tựa của ngư dân và các chiến sỹ hải quân.

Tàu quân y của lực lượng Hải quân Việt Nam được gọi là tàu bệnh viện trên biển khi có thể cùng lúc khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân với trang thiết bị hiện đại, kết nối trực tiếp với bệnh viện lớn trên đất liền khi thực hiện những ca mổ khó. Với 9 phòng chức năng, gồm phòng giảm áp, xét nghiệm, phòng hồi sức cấp cứu, siêu âm – hội chẩn, phòng mổ... Từ khi đi vào hoạt động vào 2013 đến nay, tàu đã có hàng trăm chuyến đi làm nhiệm vụ trên biển, khám bệnh, cấp phát thuốc, tổ chức cấp cứu cho hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ và ngư dân tại huyện đảo Trường Sa.

Không chỉ là tàu bệnh viện, tàu còn đảm nhiệm các nhiệm vụ khác như: vận tải chở quân, chuyển lương thực thực phẩm, nước ngọt cho các đảo, nhà giàn, cũng như tham gia các đợt diễn tập quốc tế. Vì vậy, những thủy thủ của con tàu đặc biệt này vừa có chuyên môn về hàng hải, vừa được đào tạo về quân y ở các chuyên ngành điều trị khác nhau, và họ luôn trong tâm thế thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Hà Tĩnh

VTV.vn- Chiều 6/7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh.