TV& VIDEO

Thả hơn 600kg cá diệt tảo lam tại hồ Xuân Hương

Hoàng Ái, Nguyễn Sáng (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 14:59 ngày 04/04/2019

Thả hơn 600kg cá diệt tảo lam tại hồ Xuân Hương.

VTV.vn - Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác công trình thủy lợi Đà Lạt vừa tổ chức thả trên 600kg cá giống các loại xuống hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Loại cá được thả chủ yếu là cá mè, loài cá ăn ở tầng trung, thích nghi với thức ăn là các sinh vật, tạp chất trong nước, trong đó tảo lam là một trong những loại thức ăn phổ biến của giống cá này. Được biết, thả cá xuống hồ Xuân Hương là việc làm thường xuyên được Trung tâm triển khai, nhằm đảm bảo môi trường nước, tạo vẻ mỹ quan ở hồ Xuân Hương.

Cũng theo Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác công trình thủy lợi Đà Lạt, đây cũng chỉ là một trong những giải pháp tình thế, về lâu dài các ngành chức năng địa phương cần tập trung xử lý tảo lam ngay từ gốc bằng cách giữ nguồn nước sạch cho hồ Xuân Hương, ngăn chặn các hoạt động đánh bắt cá cũng như xử lý nghiêm các hành vi xả thải, vứt rác bừa bãi xuống hồ để bảo đảm môi trường hồ Xuân Hương xanh, sạch, đẹp, phục vụ cho người dân và du khách đi tham quan, thưởng lãm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các cặp đôi Malaysia trắc nghiệm "tâm đầu ý hợp"

VTV.vn - Chính phủ Malaysia đang cân nhắc áp dụng hình thức kiểm tra "tâm đầu ý hợp" đối với những người muốn lập gia đình nhằm giúp giảm tỷ lệ ly hôn ở nước này.