TV& VIDEO

Thái Lan yêu cầu Anh dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:32 ngày 31/07/2018

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Trong một công hàm phát đi từ Đại sứ quán Thái Lan tại London, Anh, chính quyền Thái Lan yêu cầu các nhà chức trách Anh dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra về nước.

Trong công hàm được gửi đi hôm 5/7 và được thông tin tới báo chí vào ngày 31/7, Đại sứ quán Thái Lan theo sự chỉ đạo của Chính phủ nước này đã yêu cầu nhà chức trách Anh dẫn độ công dân Thái Lan Yingluck Shinawatra, hiện đang cư trú tại Vương quốc Anh, về nước để chịu hình phạt. Công hàm của Đại sứ quán Thái Lan gửi đi nêu rõ hành vi của bà Yingluck sau khi bị tòa tối cao luận tội. Bà Yingluck bị phạt tù 5 năm theo Bộ luật Hình sự năm 1999 của Thái Lan.

Việc đưa ra yêu cầu dẫn độ dựa trên hiệp ước dẫn độ được ký giữa Anh và Xiêm (tên trước kia của Thái Lan) vào năm 1911 về việc gửi các công dân phạm tội chạy trốn về nước.

Thái Lan tìm cách bắt giữ cựu Thủ tướng Yingluck để đưa về nước Thái Lan tìm cách bắt giữ cựu Thủ tướng Yingluck để đưa về nước

VTV.vn - Truyền thông Thái Lan ngày 6/1 cho biết cảnh sát nước này đã được lệnh theo dõi và bắt giữ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra để đưa bà từ nước ngoài về Thái Lan thụ án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cập nhật diễn biến bão số 9

VTV.vn-Cường độ bão lúc 16 giờ chiều nay (27/10) ở cấp 14 tức là từ 150-166 km/h, gió giật trên 200km/h. Dự báo trong 24h tới bão di chuyển nhanh 20-25km/h theo hướng Tây Tây Bắc.