TV& VIDEO

Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ chính thức tuyên thệ nhậm chức

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 08:18 ngày 08/10/2018

Ông Brett Kavanaugh tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ông Brett Kavanaugh, 53 tuổi, đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ sau nhiều tuần nước Mỹ tranh cãi về cáo buộc tấn công tình dục chống lại ông.

Trước buổi lễ nhậm chức được tổ chức riêng, Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử cho ông Kavanaugh giữ chức Thẩm phán Tòa án tối cao với tỷ lệ 50 phiếu thuận và 48 phiếu chống. Bất chấp nhiều tranh cãi, việc ông Kavanaugh được nắm giữ vị trí quan trọng này được coi là chiến thắng lớn dành cho Tổng thống Donald Trump trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kì được tổ chức vào tháng 11/2018. 

Vị trí Thẩm phán tòa án tối cao Mỹ sẽ được ông Kavanaugh đảm nhiệm suốt đời. Ông Kavanaugh sẽ tăng cường kiểm soát theo hướng bảo thủ đối với 9 tòa án của Mỹ và có tiếng nói cuối cùng đối với luật pháp nước Mỹ. Người tiền nhiệm của ông Kavanaugh, Thẩm phán Anthony Kennedy, đã giữ cương vị chủ chốt trong cơ quan tư pháp tối cao của nước Mỹ suốt 3 thập kỉ.


Tổng thống Trump công bố đề cử thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Tổng thống Trump công bố đề cử thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố đề cử ông Brett Kavanaugh - một người thuộc phe bảo thủ - làm thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.