TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Thanh Hóa khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Tùng Lâm, Thái Thanh, Văn ThiệnCập nhật 15:12 ngày 24/09/2022

VTV.vn- Công an TP. Thanh Hoá đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với đối tượng Đàm Thị Mai, sinh năm 1980 về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào tối ngày 20/9/2022, trong khi Tổ tuần tra của Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến Quốc lộ 47 đoạn qua TP. Thanh Hoá thì phát hiện đối tượng Đàm Thị Mai, sinh năm 1980, ở phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hoá đang điều khiển xe mô tô chở theo một người khác không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, mặc dù lực lượng tuần tra đã tuyên truyền, giải thích nhưng đối tượng Đàm Thị Mai không xuất trình giấy tờ tuỳ thân, liên tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, xô đẩy và thách thức các thành viên trong tổ tuần tra. Thậm chí đối tượng này còn dùng dép đánh vào mặt và giật mũ bảo hiểm của một số cán bộ chiến sĩ trong tổ tuần tra.

Trước hành vi chống đối của đối tượng, Tổ tuần tra đã kiên quyết xử lý. Qua kiểm tra nồng độ cồn đối với Đàm Thị Mai, lực lượng Công an phát hiện nồng độ cồn ở mức 0,600mg/lít khí thở.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Liên tục bắt giữ các vụ cá độ bóng đá

VTV.vn - Lực lượng công an tại nhiều địa phương trên cả nước đã liên tục triệt phá thành công các đường dây cá độ bóng đá trên mạng, với số tiền lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.