TV& VIDEO

Thanh niên Bắc Trung bộ hăng hái lên đường nhập ngũ

VTV8Cập nhật 21:11 ngày 27/02/2021

VTV.vn - Trong sáng 27/02, các tỉnh Bắc miền Trung thuộc địa bàn Quân khu 4 đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 với tinh thần quyết tâm, nhanh gọn, chặt chẽ và tiết kiệm.

Cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, sáng 27/02, hơn 10 ngàn thanh niên các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa thuộc Quân khu 4 đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, hầu hết những thanh niên trúng tuyển đều nghiêm túc chấp hành luật nghĩa vụ quân sự. Tất cả các công dân được nhập ngũ lần này đều đạt các yêu cầu về sức khỏe và trình độ văn hóa. Theo yêu cầu, các tân binh trước khi vào buổi lễ giao nhận quân được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách… đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, lễ giao, nhận quân đợt này không tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng, các đại biểu mời tham dự sẽ được rút gọn. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn. Thân nhân của tân binh tham dự đưa tiễn trong buổi lễ giao, nhận quân được hạn chế về số lượng người tham gia và tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!