TV& VIDEO

Thanh tra biệt thự xây dựng trái phép vùng ven Đà Lạt

Nguyên Linh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 07:00 ngày 31/08/2018

VTV.vn - Biệt thự tại Đà Lạt đang được xây dựng ồ ạt và nhiều nhà nghiên cứu cũng chỉ ra nếu không kiểm soát quy hoạch thì không gian Đà Lạt sẽ bị phá vỡ.

Tại phường 4, TP. Đà Lạt, những căn biệt thự ở Tổ 23 Quảng Thừa vừa bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công do xây dựng trái phép. Mỗi căn rộng từ 300-400m2 và được xây dựng trong một thời gian dài. Trong vòng một bán kính chưa đầy 0,5km có ít nhất 4 biệt thự xây dựng trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện. 4 biệt thự này chưa phải con số cuối cùng phản ánh về tình trạng xây biệt thự trái phép cũng như lấn chiếm đất ở tổ 23 nói riêng và cả Phường 4, thành phố Đà Lạt nói chung.

Thanh tra biệt thự xây dựng trái phép vùng ven Đà Lạt - Ảnh 1.

Mới đây, TP. Đà Lạt đã ra hàng loạt văn bản yêu cầu thanh, kiểm tra tình trạng xây nhà trái phép và lấn chiếm đất đai tại phường 4, trong đó, các văn bản cũng yêu cầu làm rõ một số cán bộ có dấu hiệu liên quan.

Đã có ít nhất 3 đoàn thanh tra đã được UBND thành phố Đà Lạt triển khai. Các đoàn thanh tra này sẽ tiến hành kiểm tra diện rộng về xây dựng trái phép, lấn chiếm đất phường 4. Công an thành phố Đà Lạt hiện cũng đang vào cuộc làm rõ các vấn đề mà dư luận quan tâm là có hay không việc cán bộ tiếp tay xây dựng biệt thự trái phép và lấn chiếm đất ở đây.

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.