TV& VIDEO

Thành tựu nghiên cứu vaccine và thuốc chống Covid-19

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 16:19 ngày 16/08/2020

VTV.vn - Một công ty công nghệ sinh học ở Argentina đã bắt tay vào việc nghiên cứu, chuẩn bị sản xuất 400 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 giá rẻ cho các nước Mỹ Latinh.

vaccine hoàn thiện có thể được phân phối cho các nước Mỹ Latinh trong khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2021. Giá dự kiến là khoảng 3 USD/liều Việc thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa Covid-19 có thể kết thúc vào cuối tháng 11, hoặc tháng 12. Sau đó, sẽ xin cấp phép để sản xuất đại trà.

Các nhà nghiên cứu của Israel phát hiện ra vaccine phòng bệnh lao có thể hỗ trợ phòng ngừa Covid-19. Theo đó, kết quả phân tích dữ liệu thu thập từ 55 nước, chiếm 62,9% dân số thế giới, cho thấy những nước cung cấp vaccine BCG chủng ngừa lao rộng rãi có chiều hướng giảm tỉ lệ tử vong và mắc bệnh Covid-19.

Hãng dược phẩm Daewoong của Hàn Quốc đã được cấp phép thử nghiệm thuốc tẩy giun để điều trị bệnh nhân Covid-19. Tổ chức Kiểm soát tiêu chuẩn dược phẩm (CDSCO) của Ấn Độ đã cho phép tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 với khoảng 30 tình nguyện viên là người khỏe mạnh để kiểm tra độ an toàn của thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.