TV& VIDEO

Thêm nhiều dịch vụ hậu cần nghề cá từ tiền bồi thường sự cố môi trường biển

Phước Tâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 07:28 ngày 17/05/2018

VTV.vn - Dịch vụ hậu cần nghề cá đang được người dân sử dụng nguồn tiền bồi thường để mở mang, phát triển, góp phần thúc đẩy ngành đánh bắt thủy sản phát triển.

2 năm sau sự cố môi trường biển, nghề khai thác hải sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã phục hồi và phát triển với sản lượng đánh bắt trên biển gần 40.000 tấn/năm. Để đảm bảo thuận lợi cho ngư dân, các hộ sản xuất chế biến thủy sản cũng đã chủ động ký cam kết với các chủ tàu để thu mua sản phẩm ngay tại cảng, vừa góp phần tiêu thụ sản phẩm cho ngư dân, vừa đảm bảo nguồn cung ứng nguyên liệu tươi cho các đơn vị thu mua.

Không chỉ mở thêm hậu cần nghề cá trên bờ mà dịch vụ hậu cần còn được phát triển trên biển với đội tàu gần 50 chiếc chuyên làm dịch vụ hậu cần nghề cá, đã góp phần rất lớn trong việc giảm chi phí nhiên liệu, giúp ngư dân tăng thời gian đánh bắt dài ngày trên biển. Cơ sở vật chất phục vụ neo đậu, mua bán thủy sản cũng đang được chú trọng đầu tư xây dựng.

Trong năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu sản lượng đánh bắt hải sản vượt hơn 42.000 tấn/năm .Bên cạnh các chính sách hỗ trợ, cải tạo, đóng mới tàu thuyền có công suất lớn, thì việc đầu tư, phát triển hậu cần nghề cá sẽ góp phần hướng đến một mô hình kinh phát triển kinh tế biển khép kín và hiệu quả từ khai thác, thu mua đến chế biến, giúp ngư dân ổn định cuộc sống, yên tâm vươn khơi bám biển,đánh bắt đạt sản lượng cao trên ngư trường của Tổ quốc.